Đối với tính hình dịch bện trên cả nước hiện này, chúng ta không thể xem nhẹ và không thể bỏ qua việc khử trùng nhà cửa. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn bảo vệ bản thân và gia đình khỏi vi-rút, vậy bạn có biết chúng ta cần phải làm gì để ngăn chặn không?

Trước khi dịch CORONA tràn ngập, chúng ta cần phải làm gì để khử trùng nhà cửa?

Khutrungdocx 1583107252299

Bộ Y tế cho biết, đến 6h ngày 3/4, Việt Nam ghi nhận thêm 6 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca lên 233.

PGS.TS Trần Đắc Phu, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam cho biết, sang giai đoạn 3 của công tác phòng chống dịch Covid-19, khó khăn đã xuất hiện khi Việt Nam mất dấu bệnh nhân số 0 tại một số ổ dịch.

“Trích 24h”

Sau khi vật lộn được 4 tháng, so với các nước trên thế giới chúng ta đã kiểm soát rất tốt dịch bệnh, vậy chúng ta cần làm gì nữa để khử trùng nhà cửa trước khi dịch bệnh diễn phức tạp hơn?

bat-mi-nhung-uu-diem-cua-loai-man-vai-bi-cao-cap (8)

  1. Virus sợ gì?

Để loại bỏ virus, tất nhiên trước tiên chúng ta phải hiểu về virus. Đặc điểm của virus corona mới mà chúng ta biết hiện nay: virus rất nhạy cảm với tia cực tím và nhiệt, ether, rượu 75%, chất khử trùng clo, axit peracetic và chloroform. Do đó, mọi người nên sử dụng tia cực tím, cồn 75% hoặc chất khử trùng có chứa clo để khử trùng tại nhà hàng ngày.

Thứ hai, Cần phải thực hiện những gì để khử trùng nhà cửa

  1. Khử trùng tay

Hiện tại, chất khử trùng tay được Tổ chức Y tế Thế giới WHO khuyên dùng là 70% -75% ethanol. Trong trường hợp có vết bẩn rõ ràng, hãy sử dụng phương pháp rửa tay với chất khử trùng tay ethanol để khử trùng tay .Tiếp theo, sử dụng nước và nước rửa tay để làm sạch, sau đó sử dụng chất khử trùng tay để khử trùng tay sau khi sấy khô.)

Bệnh nhân đến bệnh viện để điều trị y tế phải khử trùng tay sau khi tháo khẩu trang, vì có khả năng khẩu trang đã bị nhiễm bẩn.

Khutrungdocx 1583107252299

  1. Khử trùng bề mặt vật thể

Nên sử dụng viên thuốc khử trùng sủi bọt hoặc dung dịch khử trùng. Viên sủi thường chứa khoảng 500mg clo, có thể hòa tan trong nước và thuận tiện hơn khi sử dụng. Nói chung, có thể sử dụng 1 hoặc 2 viên để khử trùng bề mặt của các vật thể bằng cách cho 1 hoặc 2 viên vào 1 lít nước sau đó lau lên bề mặt vật thể.

Chất khử trùng nên được chuẩn bị cẩn thận theo hướng dẫn (nồng độ clo hiệu quả phải đạt 500mg / L-1000mg / L).

Ve Sinh Rem Cua 4

  1. Khử trùng không khí

Khử trùng không khí rất quan trọng trong việc kiểm soát các bệnh truyền nhiễm đường hô hấp. Nó có ý nghĩa trong việc khử trùng cuối cùng sau khi chẩn đoán hoặc trường hợp nghi ngờ được loại bỏ. Các nhân viên y tế chuyên nghiệp nên sử dụng axit peracetic hoặc hydro peroxide để xử lý. Điều trị khử trùng bằng tia cực tím.

Khử trùng không khí không thể ngăn chặn các giọt virus do bệnh nhân phát tán ra từ người truyền sang những người nhạy cảm tiếp xúc gần gũi, vì vậy điều rất quan trọng là phải đeo khẩu trang và chú ý khi ho.

  1. Đặt bộ khử trùng

Nếu điều kiện cho phép, bạn nên sắp xếp một “bộ khử trùng cách ly” nhỏ gần lối vào, đặt một cái móc đơn giản có thùng rác có thể loại bỏ khẩu trang và khử trùng tay. Sau khi vào nhà, trước tiên hãy cởi áo khoác, bỏ khẩu trang và thắt chặt túi đựng rác. Sau đó khử trùng tay trước khi vào một ngôi nhà ấm áp và sạch sẽ.

corona

5. Gợi ý khi người nhà có triệu chứng đáng ngờ.

  1. Nếu có triệu chứng viêm phổi đáng ngờ do nhiễm coronavirus mới (như sốt, ho, đau họng, tức ngực, khó thở, chán ăn nhẹ, mệt mỏi, sức khỏe tâm thần kém, buồn nôn và nôn, tiêu chảy, nhức đầu, viêm kết mạc, viêm kết mạc, nhẹ .Các triệu chứng như đau cơ ở tay chân hoặc lưng dưới) nên được điều trị kịp thời.
  2. Tránh các phương tiện giao thông công cộng như xe khách và xe buýt, và tránh những nơi đông người. Khử trùng các khu vực và vật dụng, thường xuyên liên lạc với các thành viên gia đình có triệu chứng.
  3. Khi đi khám bác sĩ, bạn nên chủ động nói với bác sĩ về lịch sử du lịch của mình ở những khu vực có bệnh lưu hành và bạn đã tiếp xúc với ai sau khi phát bệnh và hợp tác với bác sĩ để tiến hành điều tra.
  4. Các thành viên gia đình của bệnh nhân nên đeo khẩu trang để tránh xa các thành viên khác trong gia đình không có triệu chứng và tránh tiếp xúc gần.

Chúng tôi rất cảm ơn những bác sỹ, tình nguyện viên đã làm việc ngày đêm giúp ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Chúng tôi hy vọng rằng dịch bệnh sẽ qua sớm hơn, vì vậy chúng ta cần cẩn trọng hơn trước khi dịch bệnh được đẩy lùi hoàn toàn. Mỗi ngày khi về nhà, chúng ta nên được khử trùng kịp thời để ngăn chặn virus. Rửa tay thường xuyên và thông gió, đừng đến những nơi mọi người tụ tập, tôi tin rằng miễn là chúng ta cùng nhau chiến đấu với dịch bệnh, chiến thắng sẽ không xa!

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?
0906 093 292