Sống tối giản _ Tự làm thanh rèm cửa cho cửa sổ của bạn - Nội thất Đô My

Sống tối giản _ Tự làm thanh rèm cửa cho cửa sổ của bạn

Tu Lam Rem (1)

Cửa sổ là thứ không thể thiếu trong mỗi căn nhà. Nó cho phép ánh sáng tự nhiên vào phòng, vì vậy chúng xứng đáng được trang trí đẹp đẽ với rèm cửa

Đối với phòng trọ hoặc các căn phòng nhỏ bạn hoàn toàn có thể tự làm cho mình một bộ rèm cửa từ A -> Z. Nó không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền mà còn khiến cho cửa sổ của bạn trông độc đáo hơn

Tu Lam Rem (2)

Nếu có một chút khả năng may vá bạn hoàn toàn có thể tự may rèm cho mình. Nếu không biết may bạn có thể mở Youtube ra, có rất nhiều video hướng dẫn bạn làm rèm cửa một cách đơn giản

Hôm nay chúng tôi không đề cập đến rèm mà một vật dụng liên quan đó là thanh rèm.

Với một chút hoa tay bạn có thể tự làm thanh rèm với các vật dụng xung quanh mình. Bạn có thể bắt đầu ngay với các ý tưởng chúng tôi gợi ý sau đây:

1, Thanh rèm cửa làm từ cành cây

Thanh rèm cửa làm từ cành cây là một ý tưởng không mới, nhưng đó là một lựa chọn rất tuyệt vời và đơn giản nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn

Bạn nên lựa chọn những cành cây bền chắc đảm bảo chịu được sức nặng của rèm cửa. Thanh rèm được làm từ cành cây rất độc đáo tùy vào loại cành cây mà bạn chọn

Tu Lam Rem (4)

Nếu nó không thẳng hoặc có nhiều nhánh nhỏ – không sao cả, nó chỉ làm cho bộ rèm của bạn thêm ấn tượng và mộc mạc thêm thôi.

Tốt nhất bạn nên chà nhám cho thanh rèm để việc kéo mở trơn tru hơn và đẹp mắt. Bạn có thể sơn hoặc để nguyên tùy thích.

Bạn có thể làm pass rèm từ nhánh cây như hình. Bạn nên chọn nhánh lớn 1 chút để đảm bảo giá đỡ rèm được chắc chắn.

2. Thanh rèm làm từ nhựa PVC

Đơn giản và ít tốn kém, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thanh rèm được làm từ nhựa PVC. Để thẩm mỹ hơn bạn nên sơn màu để thanh rèm nổi bật và đẹp mắt hơn.

Bạn có thể sơn các màu sắc tươi sáng như vàng, xanh, hồng,… để căn phòng tươi mới hơn.

Tu Lam Rem Cua

Bạn nên lưu ý không nên treo những bức rèm quá dài hoặc nặng, thanh nhựa PVC sẽ dễ bị cong gây mất thẩm mỹ cho bộ màn của bạn.

3. Thanh rèm làm từ gỗ hoặc inox

Nếu có thanh gỗ hoặc inox có độ dài phù hợp. Thật tuyệt vời, bạn hoàn toàn có thể làm thanh rèm từ chúng. Chỉ cần mua pass có sẵn và tự tạo đầu rèm như những ý tưởng dưới, bạn có thể dùng để treo rèm vô cùng chắc chắn.

 

Tu Lam Rem (5)

Tu Lam Rem (3)

4. Treo rèm bằng dây.

Chỉ cần cố định 2 đầu dây bạn có thể treo rèm lên ở bất cứ vị trí nào. Thật đơn giản đúng không, việc chúng ta cần làm là lựa chọn loại dây phù hợp với bức màn bạn đang treo thôi.

Tu Lam Rem (8)

5. Treo rèm bằng móc

Bạn chỉ cần sắp xếp các móc thẳng hàng và cách đều nhau và sau đó treo rèm lên. Nếu không muốn khoan đục lên tường nhiều, bạn nên đóng móc vào một thanh gỗ sau đó mới bắn lên tường.

Tu Lam Rem (6)

Tu Lam Rem (7)

Có rất nhiều vật dụng có thể làm thanh treo màn mà bạn không ngờ tới. Hãy tự sáng tạo cho mình một bộ rèm độc đáo và không đụng hàng cho không gian của mình nhé.

6. Một số hình ảnh cho bạn

Tu Lam Rem Cua
Tu Lam Rem Cua
Tu Lam Rem Cua
Tu Lam Rem Cua
Tu Lam Rem Cua
Tu Lam Rem Cua
Tu Lam Rem Cua
Tu Lam Rem Cua

Diy Rem Cua

Diy Rem Cua

Diy Rem Cua

Diy Rem Cua

Diy Rem Cua

Ảnh (ST)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *