Sai lầm nghiêm trọng khi chọn rèm cửa trường mầm non sẽ làm hại trẻ

trang trí rèm cửa lớp mầm non

Có phải bạn đang gặp vấn đề trong việc chọn rèm cửa cho trường mầm non. Liệu rèm cửa cho trường mầm non có cần phải lưu ý gì đặc biệt không? không biết phải thiết kế như thế nào, lựa chọn ra sao để có thể tạo không gian mát mẻ, thoải mái cho các bé học tập và vui chơi thỏa sức sáng tạo cũng như đảm bảo cho các bé có không gian thoáng mát, có được giấc ngủ ngon?

Rèm Cửa Trường Mầm Non
Rèm Cửa Trường Mầm Non

Có một điều bạn nên lưu ý rằng: “Bất cứ thứ gì được sử dụng cho trẻ em đều phải tìm hiểu thật kỹ càng trước khi muốn sử dụng chúng” . Bạn không thể tùy tiện sử dụng vì cảm thấy thích vì điều đó có thể dẫn đến hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

rèm cửa cho trường mẫu giáo cũng không ngoại lệ.

Những lưu ý khi muốn chọn rèm cửa trường mầm non:

Thứ nhất: không nên chọn những chiếc Rèm Cửa có những hình thù kỳ quái

Các thầy cô lưu ý là vì những hình ảnh này sẽ ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ và sự phát triển trí não của trẻ. Dù một chi tiết nhỏ nhưng sẽ ám ảnh trẻ vì trẻ có khả năng quan sát và tưởng tượng cực kỳ tốt.

Thứ hai: không nên lựa chọn những loại Rèm Cửa quá rườm rà và nhiều chi tiết hạt nhỏ

Điều này là vô cùng quan trọng, trẻ có thể cho những chi tiết nhỏ và hạt vào miệng gây ra những nguy hiểm nếu cô giáo không phát hiện kịp thời.

Thứ ba: Không để dây kéo rèm quá dài

Rất nhiều những tai nạn đáng tiếc đã xảy ra khi để dây kéo rèm đến tầm với của trẻ mà không có người lớn coi sóc. Nên để hạn chế tối đa bạn nên yêu cầu đơn vị lắp đặt rèm cửa lắp thêm hộp để dây kéo rèm nếu dây quá dài và không quên để dây kéo rèm gọn vào trong hộp mỗi lần sử dụng.

Thứ tư: Không lắp rèm cửa quá dài hoặc quá rộng

Một bộ rèm cửa quá dài hoặc quá rộng thứ nhất sẽ tốn kém chi phí cho bạn. Điều quan trọng hơn trẻ sẽ đùa nghịch dễ gây ra tai nạn và rèm sẽ bẩn, rách hoặc hư hỏng sau một thời gian sử dụng làm mất thẩm mĩ.

Lựa chọn Rèm Cửa Trường mầm non đẹp không phải là việc đơn giản bởi vì việc chọn rèm trang trí không chỉ ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt của các bé mà còn tác động đến đến tư duy phát triển của trẻ.

Vì trường mẫu giáo là bước đầu tiên trong quá trình giáo dục trẻ, là lớp học đầu tiên khi trẻ bắt đầu đến trường do vậy ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý và tư duy phát trẻ của trẻ.

Rèm Cửa Trường Mầm Non
Rèm Cửa Trường Mầm Non

Do đó các lớp học mẫu giáo cần trang trí và sử dụng những đồ dùng phục vụ việc học tập phù hợp với lứa tuổi giúp kích thích sự sáng tạo và tìm tòi nhưng vẫn phải đảm bảo được sự an toàn khi sử dụng.

Những yếu tố như ánh sáng, màu sắc là yếu tố quan trọng mà các giáo viên cần lưu ý. Vậy nên những lớp học mẫu giáo thường có những ô cửa sổ lớn để lớp học được thoáng mát.

Vào ngày hè những ô cửa này có thể bị ánh nắng chiếu vào ảnh hưởng đến hoạt động vui chơi và nghỉ ngơi của trẻ.

Muốn trang trí cửa lớp mầm non sáng tạo phải chọn rèm cửa như thế nào mới phù hợp?

ĐÔ MY sẽ tiết lộ bí mật này cho bạn nhé!

Mỗi lớp học có độ tuổi khác nhau sẽ có sự lựa chọn khác nhau cho phù hợp đối với không gian đòi hỏi các thầy cô phải lựa chọn kỹ càng và cẩn trọng hơn.

Rèm Cửa Trường Mầm Non
Rèm Cửa Trường Mầm Non

Để trẻ gần gủi với thiên nhiên, ở lứa tuổi muốn tìm tòi những vật xung quanh chúng và sáng tạo mọi thứ để hoàn thiện trí não. Bạn nên lựa chọn những loại Rèm Cửa có hình ảnh, màu sắc vui tươi và sinh động ,có cảnh cây cối, cảnh những con vật, hình ảnh đại dương, hình ảnh bầu trời, hình ảnh những nhân vật hoạt hình mà bé yêu thích như pikachu, hello kitty… nhưng đảm bảo che được nắng không để ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Trang trí rèm cửa lớp mầm non phải nhớ trong không gian trẻ vui chơi, rèm cửa phải cao hơn đáng kể so với mặt sàn. Rèm cửa có thể chạm tới bệ cửa sổ hoặc thậm chí chỉ là một đường trang trí dọc theo đỉnh và hai bên của hộp cửa sổ, để lại những tấm rèm dài ở hai bên tường, nơi chúng nằm xa tầm với của trẻ em.

Bạn có thể trang trí cửa sổ lớp học mầm non đẹp từ các loại rèm sau đây:

Chọn những loại Rèm Cửa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng vì trẻ sức đề kháng rất yếu. Với lớp mẫu giáo nên chọn những loại rèm cửa được làm từ chất liệu từ thiên nhiên, chắc chắn an toàn để khi trẻ chơi đùa không có bất kỳ nguy hiểm gì.

Đối với trường mẫu giáo, các bạn có thể sử dụng các kiểu Rèm Cửa sau: rèm cuốn, rèm cuốn tranh; rèm roman; rèm cầu vồng; rèm sáo nhôm, rèm vải….đây đều là các rèm trên đều đảm bảo khả năng cản sáng chống nắng tốt, thân thiện với môi trường, an toàn với người sử dụng và giúp bảo đảm sức khỏe của các bé.

 Rèm cuốn

Rèm Cửa Trường Mầm Non
Rèm Cửa Trường Mầm Non

Rèm cuốn là một Rèm Cửa rất linh động hiện nay, hiện nay có dòng rèm cuốn in tranh, bạn có thể in tranh theo thiết kế sẵn để bố cục hài hòa hợp lý hơn . Sử dụng rèm cuốn cho trường mẫu giáo các bạn có thể điều chỉnh rèm cửa một cách linh hoạt, che phủ hết cửa sổ hay kéo lên để không còn vướng bận gì cho cửa sổ.

Rèm roman

    

Rèm Cửa Trường Mầm Non
Rèm Cửa Trường Mầm Non

  Rèm roman được thiết kế từ nhiều chất liệu khác nhau như coton, gấm, nhung, lanh, tơ tằm… đây đều là những mẫu vải thân thiện mới môi trường, có thiết kế đơn giản,  rất gọn gàng và hiện đại.

Rèm cầu vồng

 

Rèm Cửa Trường Mầm Non
Rèm Cửa Trường Mầm Non

Trang trí cửa sổ trường mẫu giáo bằng rèm cầu vồng là lựa chọn của nhiều trường mẫu giáo hiện nay. Kiểu rèm cầu vồng này cũng rất tiện lợi vừa có thể kéo 1 nấc lên cho ánh sáng chiếu vào

Hơn nữa, sự đa dạng về màu sắc, chủng loại chắc chắn sẽ đem lại cho các trường học nhiều sự lựa chọn hơn.

Rèm sáo nhôm

 

Rèm Cửa Trường Mầm Non
Rèm Cửa Trường Mầm Non

Trang trí Rèm Cửa Trường Mẫu Giáo bằng mẫu rèm sáo nhôm cũng là một lựa chọn tốt. Rèm Sáo Nhôm là mẫu rèm cửa có thể xoay lật lên xuống 180 độ, kéo lên ở nhiều độ cao hay thả thấp giúp các bạn dễ dàng điều chỉnh mức độ ánh sáng cho căn phòng.

Rèm vải dễ thương

Rèm Cửa Trường Mầm Non
Rèm Cửa Trường Mầm Non

Những mẫu rèm vải với họa tiết và màu sắc vui tươi sẽ khiến các bé rất thích thú. Ưu điểm của rèm vài là khả năng chắn nắng rất tốt, rèm vải sẽ là một điểm nhấn thú vị trong không gian trường học. Nhưng các thầy cô nên lưu ý về kích cỡ và chiều dài của rèm cửa. Không nên để rèm cửa quá dài, tốt nhất là trên tầm với của trẻ.

Cách làm rèm cửa mầm non đẹp

Các thầy cô trường mầm non rất khéo tay, cũng có thể sáng tạo tự mình tìm cách làm rèm cửa mầm non đẹp và đơn giản như các gợi ý dưới đây:

trang trí rèm cửa lớp mầm non
trang trí rèm cửa lớp mầm non
trang trí rèm cửa lớp mầm non
trang trí rèm cửa lớp mầm non
trang trí rèm cửa lớp mầm non
trang trí rèm cửa lớp mầm non
trang trí rèm cửa lớp mầm non
trang trí rèm cửa lớp mầm non
trang trí rèm cửa lớp mầm non
trang trí rèm cửa lớp mầm non
trang trí rèm cửa lớp mầm non
trang trí rèm cửa lớp mầm non

Với kinh nghiệm thi công cho hàng trăm công trình rèm cửa cho trường mẫu giáo, chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng nhất. Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và những mẫu màn cửa cho trường mẫu giáo đẹp giá cả hợp lý nhất.

Hotline : 0906.093.292

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *