Các loại vải may rèm cửa đẹp cho hiện nay

Vai May Rem Cua 5

Việc lựa chọn vải may rèm cửa phù hợp với không gian, phong cách nội thất bên trong ngôi nhà bạn góp phần tăng thêm vẻ đẹp cho căn nhà bạn thêm hoàn hảo. Vậy bạn nên lựa chọn chất liệu vải nào phù hợp với từng phong cách, màu sắc trong không gian nhà bạn?

Mách bạn các loại vải may rèm cửa đẹp nhất dưới đây. Bạn hãy tham khảo các mẫu vải rèm cửa đẹp dưới đây và lựa chọn.

Vai May Rem Cua 1

Vải Cotton

Vai May Rem Cua 2

Vải cotton là loại vải được làm từ chất liệu tự nhiên ( sợi bông), có đặc tính khô, hút ẩm, tạo sự thông thoáng, mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông.

Đây là loại vải thích hợp sử dụng làm rèm cửa, chăn, ga, gối.

Vải lụa

Vai May Rem Cua 3

Là loại vải được dệt bằng tơ, có đặc tính mỏng, mịn, có cấu trúc dạng lăng kính tam giác, phản chiếu ánh sáng ở nhiều góc độ khác nhau tạo nên vẻ óng ánh đặc trưng.

Lựa chọn loại vải này làm rèm cửa ( màn cửa) sẽ mang lại công dụng chống nắng, cản nắng hiệu quả 100%.

Vải Polyester

Vai May Rem Cua 4

Vải polyester là loại vải sử dụng phổ biến làm rèm cửa vì chúng bền, chắc chắn, chống nếp nhăn, co giãn tố và rất dễ vệ sinh. Lựa chọn tốt nhất nếu sử dụng làm vải may rèm cửa cho phòng khách, phòng ngủ.

Tuy nhiên, vải polyester rất dễ cháy, hấp thụ mùi hôi, không lưu thông không khí tốt nên hạn chế lựa chọn làm rèm cửa nơi khu vực nhà bếp.

Vải nhung

Vai May Rem Cua 5

Là loại vải dày, nặng nhưng khi bạn sờ vào có cảm giác mềm, mịn.

Loại vải này ngày xưa thường được sử dụng trang trí nơi hoàng cung, cung điện của vua chúa, hoàng tộc. Ngày nay, loại vải này cũng được để trang trí trong nội thất ngôi nhà, đặc biệt là không gian của phòng khách, phòng lớn trong biệt thự.

Vải nhung có khả năng cản ánh sáng và cách âm tốt.

Vải taffeta

Vai May Rem Cua 6

Đây là loại vải mỏng có độ cứng, hơi đơ thường được sử dụng làm khăn trải bàn, túi xách thêu tay, làm gối trang trí.

Vải taffeta có đa dạng màu sắc, dễ dàng kết hợp với các loại vải khác để tạo nên nét riêng và người ta thường dùng để phối màu lên đầu rèm hay 2 bên biên của rèm với kích thước khoảng 20-30cm.

Và còn 1 điểm nổi bật không loại vải nào có là: có độ phản chiếu ánh sáng mạnh. Khi có đèn hay ánh sáng tự nhiên chiếu vào sẽ tạo nên màu sắc lung linh huyền ảo.

Vải bố

Vai May Rem Cua 7.

Vải bố là loại vải dày, trơn, không hoa văn, đa dạng màu sắc từ nhạt đến đậm, bề mặt vải sần sùi, không bóng mịn nhưng nếu lựa chọn loại vải này làm rèm cửa sẽ mang đến cho căn nhà bạn không gian vừa mộc mạc vừa hiện đại.

Loại vải này thường được lựa chọn thiết kế cho ngôi nhà mang kiến trúc phương tây vì người nước ngoài họ thường sử dụng vải bố làm rèm cửa.

Đây là cách sử dụng tối giản trong trang trí nội thất mang đến một phong cách riêng mà không loại vải nào có được.

Vải cản sáng

Vai May Rem Cua 8

Đây là loại vải được sử dụng làm rèm cửa ( màn cửa) nhiều nhất hiện nay. Vì có tác dụng ngăn cản ánh sáng bên trong nhà nên thích hợp lựa chọn sử dụng cho phòng ngủ.

Ngoài ra, vải cản sáng này còn có nhiều hoa văn và màu sắc để quý khách lựa chọn trang trí trong phòng. Góp phần tăng thêm nét sinh động, mới lạ cho căn phòng.

Vừa rồi, Rèm cửa tại Bình Dương | Nội Thất Đô My đã giới thiệu 7 loại vải may rèm cửa, đây đều là những loại vải thích hợp để bạn lựa chọn sử dụng làm rèm cửa trang trí bên trong nội thất nơi không gian sinh hoạt của ngôi nhà mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *