Màn cửa được phân loại theo chất liệu làm màn là: gỗ, tre, vải, nhôm, nhựa pvc... Tùy theo mục đích sử dụng mà màn cửa được sản xuất để phù hợp với nhu cầu. Dưới đây là tổng hợp các loại màn chính tại Việt Nam do nội thất Đô My cung cấp:

- Màn cửa làm bằng gỗ: màn cửa loại này gọi tắt là màn gỗ, được sản xuất từ gỗ tự nhiên hoặc tre, cấu tạo cơ bản gồm các lá xếp song song dọc hoặc ngang, có thể xoay lá 180 độ và kéo lên kéo xuống. Loại màn này hay được dùng trong gia đình cho phòng khách, phòng thờ.

- Màn cửa làm bằng vải: màn vải được làm từ nhiều loại vải khác nhau và có nhiều kiểu may khác nhau như màn nữ hoàng, màn xỏ khoen, màn roman phù hợp với nhiều không gian trong căn nhà của bạn.

- Màn cửa làm bằng nhựa PVC: có 3 loại màn: màn lá dọc, màn cuốn, màn cuốn cầu vồng. Màn này được dùng chủ yếu cho văn phòng do độ bền cao, cản sáng cản nhiệt tốt, phong cách hiện đại.

- Màn cửa làm bằng nhôm: màn sáo nhôm là sự lựa chọn hoàn hảo trong việc điều tiết ánh sáng và sự riêng tư. Với đặc điểm độ bền cao, không phai màu, chống nắng cách nhiệt tốt, đặc biệt là khả năng chống tia tử ngoại và không cháy khi ở gần cửa bếp.